หน้า: 1   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: กฏ กติกา มารยาท ในการใช้ webboard คู่หูเดินทาง  (อ่าน 4760 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
busbuddy
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 929


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มิถุนายน 22, 2009, 10:26:24 pm »

เพื่อความสงบสุข และ ให้ที่นี่เป็นสังคมที่ดี มีแต่ความอบอุ่น เอื้อเฟื้อ แบ่งปันกัน เราจำเป็นต้องมีกติการการอยู่ร่วมกัน  จึงขอแจ้งกติกา การอยู่ที่นี่ดังนี้
    
   1.  ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
   2. ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว  ลามก อนาจาร ผิดศีลธรรม ละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ ดูหมิ่น ต่อผู้อื่น
   3. ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชังจากบุคคลอื่น โดยไม่มีแหล่งที่มาของข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
   4. ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้งดังกล่าว ไม่ใช่การแสดงความคิดเห็นโดยเสรีเช่นวิญญูชน พึงกระทำ
   5. ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำให้สาธารณะชนเข้าใจผิด และเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
   6. ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้นในระหว่างสถาบันการศึกษา การเมือง  ศาสนา หรือ หัวข้ออันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่สุ่มเสี่ยงต่อการแตกแยกภายในสังคมที่นี่
   7. ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น เบอร์เพจ, e-mail address หรือเบอร์โทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อนรำคาญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีเบอร์เพจหรือโทรศัพท์
   8. ห้ามเสนอข้อความ โฆษณา ซื้อ ขายสินค้า หรือ บริการ   เว้นแต่ โฆษณาเรื่องรับงาน หรือ สรรหาบุคคลทำงาน  ซึ่งต้องตั้งในหัวข้อ ทั่วไป  เท่านั้น

ผู้ที่ผิดกติกาที่ตั้งไว้  webmaster สามารถลบข้อความที่ตั้ง รวมถึง แบน ไม่ให้เข้าใช้งาน โดยไม่จำเป็นต้องแจ้ง  และ ทาง www.busbuddythailand.com ให้บริการเฉพาะระบบ Forum เท่านั้น จะไม่รับผิดชอบต่อเนื้อหา ความถูกต้อง ที่ผู้เข้าใช้งานเสนอเอาไว้ และ ไม่รับผิดชอบ ต่อความเสียหายใดๆที่เกิดขึ้น
บันทึกการเข้า

หน้า: 1   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: