เคล็ดลับความงาม
 
 

+Anti-Ageing Ways
3 วิธีที่จะช่วยทำให้ริ้วรอยอยู่ห่างจากผิวยิ่งขึ้น
 

1. ลดน้ำตาล
น้ำตาลทำให้ผิวของเราแก่ก่อนวัย โดยทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินซึ่งเป็นโปรตีนที่ทำให้ผิวหนังดูอิ่มเอิบ การรับประทานน้ำตาลมากๆ จึงทำให้ผิวเหี่ยวก่อนเวลาอันควร แต่หากคุณเป็นคนติดรสหวานจริงๆ แนะให้บริโภคความหวานในธรรมชาติจากผักและผลไม้จะดีกว่า
2. สูดลมหายใจเพื่อความสวย
การสูดลมหายใจเข้าช้าๆ โดยนับ 1-4 กลั้นลมหายใจไว้ จากนั้นจึงผ่อนลมหายใจออกช้าๆ ไหล่จะลู่ลง หน้าผากจะคลายความย่น วิธีนี้เหมาะมากหากคุณเป็นคนขี้กังวลและขมวดคิ้ว ฉงนสนเท่ห์อยู่บ่อยๆ  
3.ผิวเรียบเนียนไร้รอยยับย่น
การนอนบนปลอกหมอนผ้าไหมหรือผ้าซาตินช่วยให้ครีมบำรุงติดอยู่บนผิวได้ดี รวมถึงป้องกันการเกิดรอยยับย่นบนใบหน้าในยามเช้า  


 
 
+นวดกระชับใบหน้าง่ายๆ ได้ที่บ้าน
 
 

เพียงวอร์มน้ำมันบำรุงผิวที่คุณชื่นชอบกับฝ่ามือและปลายนิ้ว จากนั้นก็บรรเลงฝีไม้ลายมือการนวดได้เลย  

  1. หยดน้ำมันลงบนฝ่ามือแล้วถูเข้าด้วยกันให้น้ำมันอุ่นขึ้นก่อนจะลูบช้าๆ ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ
  2. ประกบฝ่ามือเข้าด้วยกันโดยให้ปลายนิ้วจรดอยู่ใต้คาง จากนั้นจึงค่อยๆ แยกฝ่ามือทั้งสองข้างออกและไล้ขึ้นไปตามแนวขากรรไกรจนถึงใบหู
  3. ทำซ้ำโดยไล้จากมุมปากทั้งสองข้างขึ้นไปถึงใบหู ไล้ใต้ขอบตาเขาๆ ขึ้นไปยังขมับ และยกขมับขึ้นไปยังไรผม
  4. กดปลายนิ้วหนักๆ นวดวนเป็นวงกลมตลอดแนวขากรรไกรจนถึงโหนกแก้ม ขมับ และหน้าผาก จากนั้นจึงนวดจากคอขึ้นไปถึงหลังใบหู
  5. กดนิ้วทั้งหมดลงใต้หรือบนคิ้ว ออกแรงกดและยกคิ้วขึ้นค้างไว้ 10 วินาที จากนั้นจึงไต่นิ้วขึ้นไปตามแนวหน้าผากจนถึงไรผม
  6. ทำซ้ำได้ตามต้องการให้ได้เวลารวมอย่างน้อย 5 นาที หรือมากกว่านั้นยิ่งดี เพื่อการไหลเวียนโลหิตที่ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ สดใส

 
 

+วิธีลดความมันบนใบหน้าระหว่างวัน

 
 

หากคุณเป็นคนที่กังวลกับเรื่องหน้ามันอยู่เสมอ ลองวิธีนี้ดู ขณะที่ลงครีมรองพื้นให้นำพัฟฟ์จุ่มน้ำพอหมาดลูบไล่ครีมรองพื้นให้ทั่วใบหน้าแทนที่จะใช้พัฟฟ์แห้งๆ ความชุ่มชื้นจากน้ำจะช่วยคงความยาวนานของเนื้อครีมและทำให้เครื่อง สำอางติดทนได้มากกว่า และน้ำจะทำให้ผิวแลดูชุ่มชื่นแบบปราศจากความมัน และในระหว่างวันอาจเพิ่มการพรมสเปรย์มอยส์เจอไรเซอร์ฉีดเบาๆ ลงบนใบหน้า จะช่วยให้สีสันเครื่องสำอางดูสดใส หน้าไม่มันและทำให้ผิวเปล่งประกายดูสดชื่นยิ่งขึ้น

 
+แต่งตัวสวยให้เข้ากับรูปร่าง
 
 

- ผู้หญิงขาใหญ่
ควรเลือกสวมเสื้อผ้าหลวมๆ ให้ท่อนบนและล่างมีความสมดุลกันทั้งส่วนบนและล่าง อาจสวมกางเกงขาตรงๆ แต่อย่าให้ฟิต ที่ต้นขา หรือถ้าจะมีเสื้อคลุมพอดีตัวสวมทับ
หลีกเลี่ยงการสวมเสื้อเอวลอย เอวจั๊มพ์ กางเกงขากว้าง และกระโปรงบานๆ ย้วยๆ เพราะใส่แล้วจะยิ่งทำให้ขาของคุณดูใหญ่ขึ้นไปอีก
 - ผู้หญิงขายาวเรียวลีบ
ควรใส่กระโปรงทรงแคบ ยาวเหนือเข่า ไม่แนะให้สวมกางเกงรัดรูปจนเกินไป  
 - ผู้หญิงน่องใหญ่
ควรใส่โปรงยาวครึ่งน่อง รองเท้าส้นสูงเล็กน้อย ยิ่งถ้าเป็นแบบเปิดหลังเท้า จะช่วยให้ขาดูเรียวยาวขึ้น ที่สำคัญ ทั้งกระโปรง ถุงน่อง และรองเท้าควรจะเป็นสีหรือโทนเดียวกัน
 - ผู้หญิงสะโพกใหญ่
แนะให้ใส่กระโปรงที่มีตะเข็บหลัง หรือเดินเส้นทรงเอ หรือสวมเสื้อตัวยาวๆ อาจมีดีไซน์เดินเส้นยาวที่ด้านหลัง อย่าสวมกระโปรงรัดรูป หรือเอวรูด เพราะจะทำให้สะโพกดูใหญ่เพิ่มขึ้นไปอีก
 - ผู้หญิงต้นแขนใหญ่
ควรพยายามเลือกใส่เสื้อผ้าเนื้อนิ่มๆ บางเบา แบบเข้ารูปฟิตพอดีตัวแต่ไม่ถึงกับรัด ไม่ควรใส่เสื้อแขนตุ๊กตาพองๆ ที่ทำให้ดูต้นแขนใหญ่ยิ่งขึ้น
 - ผู้หญิงหน้าอกใหญ่
ไม่ควรสวมเสื้อคอวี ไม่ว่าจะมีปกหรือไม่ก็ตาม พวกเสื้อยืด เสื้อตัวเล็กๆ ฟิตๆ หรือเสื้อลายขวาง แขนกุดก็ไม่เหมาะ ส่วนกระโปรงก็เลือกที่ยาวกว่าเข่าหรือระดับเข่าก็จะทำให้หุ่นดีขึ้น

 


ู่+คุณล้างหน้าถูกวิธีรึป่าว
 


 

สาวๆ เราล้างหน้ากันอยู่ทุกวัน แต่แน่ใจแค่ไหนว่าคุณล้างหน้าได้ถูกวิธี ขอแนะวิธีการทำความสะอาดผิวที่ถูกต้อง ตั้งแต่การใช้ผลิตภัณฑ์
Cleansing ให้นวดทาทิ้งไว้ 30 วินาที - 1 นาที เพื่อให้ตัวครีมละลายสิ่งสกปรก เครื่องสำอาง คราบไขมันอุดตัน
ได้อย่างทั่วถึง จากนั้นเริ่มต้นการล้างทำความสะอาด ควรล้างหน้าใบเบาบางที่สุด ไม่ขัดถูแรง ๆ เพราะจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย
อย่าใช้นิ้วชี้กับนิ้วโป้ง เพราะจะมีแรงกดมาก ใช้เพียงนิ้วกลางและนิ้วนางโดยเริ่มหมุนนิ้วออกเป็นวงกลม เริ่มจากบริเวณคาง คลึงนวดเบาๆ ไล่ขึ้นไปตามแก้ม ไล่จากบริเวณจุดกลางไปตามลายกล้ามเนื้อออกไปทางด้านข้าง ไล่ขึ้นไปที่หน้าผาก เป็นการต้านแรงโน้มถ่วงของโลก เน้นบริเวณร่องจมูกที่ทำความสะอาดได้ยาก
เพื่อป้องกันการเกิดสิวเสี้ยน ส่วนวิธีการล้างออกนั้น ให้วักน้ำขึ้นมาแปะผิวหน้า ลูบเบา ๆ ห้ามถู เพราะจะทำให้เกิดริ้วรอยเช่นกัน
ล้างด้วยน้ำสะอาดจนมั่นใจว่าไม่มีสิ่งสกปรกตกค้าง

 


 
 
 

 

  
 
 

Copyright © นิตยสารคู่หูเดินทาง / MJ Media Company Limited