เคล็ดลับความงาม
 
 

+ทาสีเล็บให้ถูกวิธีทำอย่างไรนะ
 

-  ก่อนทาเล็บควรแช่มือในอ่างน้ำที่บีบมะนาวไว้เล็กน้อย แช่ทิ้งไว้สักครู่ จะช่วยให้เล็บนิ่มและมือนุ่มขึ้น
-  ทา Base Coat เพื่อเคลือบผิวเล็บจริงไม่ให้สัมผัสกับสียาทาเล็บมากเกินไป และป้องกันไม่ให้เล็บเหลืองได้ง่าย
-  ขณะทาเล็บ ไม่ควรป้ายเกิน 3 ครั้ง เริ่มจากตรงกลาง-ซ้าย-ขวา ตรงไหนก่อนก็ได้ตามความถนัด หากป้ายสีเกินนี้สีจะไม่เรียบเสมอกัน และอย่าลงสีเล็บเกิน 2 ชั้นเพราะว่าจะแลดูเกินไป เป็นก้อน แห้งยาก และเป็นรอยได้ง่ายเพราะสีชั้นในไม่แห้งดี
-  ควรทาน้ำยาเคลือบเล็บ หรือ Top Coat หลังจากทาสีเสร็จแล้ว จะช่วยปกป้องสีเล็บจากแสงแดด ความชื้น ทำให้สีทาเล็บติดได้ทนนานมากขึ้น
-  ในการเลือกยาทาเล็บ ควรดูส่วนผสมด้วย ยาล้างเล็บที่ดีควรไม่มี Acetone เพราะเป็นแอลกอฮอล์


 
 
+สูตรสวยจากก้นครัว
 
 

น้ำชาฉีดหน้า: เจสซิก้า อัลบ้า มักจะแช่ขวดชามินต์เอาไว้ในตู้เย็น แล้วฉีดลงบนผิวหน้าให้ผิวดูสดใสมีชีวิตชีวา ชาเปปเปอร์มินต์นอกจากจะช่วยผ่อนคลายร่างกายและจิตใจแล้ว ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูสดใสขึ้นด้วย วิธีทำ คือ แช่ถุงชาเปปเปอร์มินต์ 1 ถุงในน้ำร้อน แล้วทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นก็เทใส่ขวดสเปรย์แล้วนำไปแช่ในตู้เย็น น้ำชาขวดนี้มีอายุการใช้งานประมาณ 2 สัปดาห์เท่านั้น อย่างกเก็บไว้นานเกินควรเพราะอาจทำให้แบคทีเรียไปอาศัยอยู่บนผิวแทน
 ขัดฟันด้วยสตอเบอรี่: เคล็ดลับฟันขาวส่องประกายสดใสของ แคเธอรีน ซีต้า - โจนส์ คือการใช้เนื้อสตอเบอรี่ ซึ่งมีกรดมาลิคที่ช่วยขจัดคราบต่างๆ บนผิวฟันออกไปได้ วิธีทำคือหลังจากที่แปรงฟันเสร็จแล้ว ก็ใช้สตอเบอรี่ที่สุกได้ที่ถูฟันจนกระทั่งฟันดูขาววิ้ง ทำบ่อยๆ รับรองว่าฟันจะขาวสดใสสไตล์ฮอลลีวูดเลย  
น้ำตาลทรายแดงช่วยกระชับรูขุมขน : เพียงนำน้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา ผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำมาพอกบนใบหน้าและนวดเบาๆ เป็นวงกลมไปทีละส่วน น้ำตาลทรายแดงจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก พร้อมทำให้ผิวรู้สึกชุ่มชื่น กระจ่างใส เมื่อล้างหน้าออกคุณจะรู้สึกได้ว่าผิวนุ่มขึ้น
ข้าวโอ๊ตเพื่อผิวสะอาดเปล่งปลั่ง : เพียงนำข้าวโอ๊ตผสมกับน้ำผึ้งในอัตราส่วนที่เท่ากัน คนให้เข้ากันจากนั้นนำมาพอกลงบนผิวหน้าที่สะอาด วิธีนี้จะช่วยให้ผิวสดใสเปล่งปลั่ง พร้อมลดเลือนริ้วรอยต่างๆ ให้จางลง เมื่อทำเป็นประจำผิวหน้าจะเกลี้ยงเกลา สดใส หรือจะนำข้าวโอ๊ตผสมกับนมสดคนให้มีความหนืดพอสมควรแล้วนำมาพอกหน้าก็ได้เช่นกัน

 
 

+Items จำเป็นสำหรับความสวยในหน้าฝน

 
 

สายฝนกำลังโปรยปรายเพิ่มระยะถี่ขึ้นเรื่อยๆ  ก่อนออกจากบ้านสาวๆ อย่าลืมเช็คอุปกรณ์ความสวยด้วยว่าเลือกใช้เลือกทาถูกชิ้นไหม ช่วงนี้ขอแนะให้ใช้ผลิตภัณฑ์ความงามสูตรกันน้ำไปก่อน ไม่ว่าจะเป็นแป้ง รองพื้น มาสคาร่า หรืออายไลเนอร์ เพื่อป้องกันคราบเครื่องสำอางละลายไหลเป็นทางยามเมื่อคุณโดนสายฝน และเมื่อใช้เครื่องสำอางสูตรกันน้ำแล้วอย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางสำหรับเครื่องสำอางสูตรกันน้ำด้วย เพื่อผิวที่สะอาดหมดจดอย่างแท้จริง 

 
 
 
 

 

 

 

ู่
 


 

 

 

 


 
 
 

 

  
 
 

Copyright © นิตยสารคู่หูเดินทาง / MJ Media Company Limited