เคล็ดลับความงาม
 
 

+เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับครีมกันแดด
 

1. คุณสมบัติในการป้องกันแสงแดดของผลิตภัณฑ์กันแดดวัดค่าเป็น SPF คนผิวขาวอาจจะต้องใช้ครีมกันแดดที่มี SPF สูงกว่าคนผิวคล้ำโดยทั่วไป และหากต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดดที่จัดจ้ากว่าปกติควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ที่สูงมากกว่า 25 ขึ้นไป และเลือกชนิดที่ปกป้องทั้งจากรังสี UVA และ UVB ด้วยจะยิ่งปกป้องผิวได้ดียิ่งขึ้น  
2. ครีมกันแดดที่มี SPF 15-30 ป้องกันทั้งน้ำและแสงอัลตร้าไวโอเล็ตคลื่นสั้นและยาว เหมาะกับแดดเมืองไทย หากไปทะเลจึงควรตระเตรียมไปด้วย สำหรับแดดชายทะเล ควรทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการลดเลือนประสิทธิภาพของครีมกันแดดเมื่อสัมผัสน้ำหรือเหงื่อ   
3. ครีมกันแดดที่เลือกต้องได้มาตรฐาน ใช้สารเคมีที่ปลอดภัย ซึ่งสังเกตได้จากฉลาก ในรายที่แพ้ยาควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ หรือมีการทดสอบการแพ้ก่อนจะใช้งานเต็มพิกัด อาจลองทาบริเวณท้องแขนหรือแนวขากรรไกร รอดูผลหลังจากการทาประมาณ 24 – 48 ชั่วโมง ว่ามีอาการแพ้ ผื่นแดงคันเกิดขึ้นหรือไม่
4. ริมฝีปากก็บอบบางต่อแสงแดด
อย่าลืมเลือกลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากที่มีส่วนผสมของสารปกป้องแสงแดดด้วย เพราะริมฝีปากก็คือผิวหนังที่มีความบอบบางกว่าผิวหนังส่วนอื่นๆ ของร่างกาย ริมฝีปากที่ถูกแดดเผาไหม้มากๆ มักมีสีคล้ำและขาดความชุ่มชื่น


 
 
+เกาะติดรันเวย์กับทรงผมอินเทรนด์
 
 

อยากรู้ไหมว่าช่วงซัมเมอร์ 2012 นี้ทรงผมแบบไหนไหนกำลังมา ขอติดขอบรันเวย์ระดับโลกมาฝากกันเพื่อเอาใจสาวๆ สุดชิค เริ่มด้วยทรงผมแบบยุ่งนิดๆ ตามธรรมชาติที่ดูเหมือนยังจัดทรงไม่เสร็จ และถ้าผมคุณยาวพอ ลองเกล้าผมแบบหลวมๆ มัดหางม้าต่ำ หรือมวยผมสิ เป็นลุคสุดเซ็กซี่ในฤดูกาลนี้และเพราะว่ามันให้ลุคที่ดูสบายๆ  ส่วนอีกทรงที่ทันสมัยตอนนี้คือ การเอาผมมาทัดที่หลังใบหู เก็บผมแบบเรียบๆ ไว้ด้านหนึ่ง หรือเพิ่มผมเป็นลอนคลื่นแบบยุค 60 ที่กระหม่อม และอีกทรงที่ใช้แอคเซสซอรี่ง่ายๆ อยากบอกให้เก็บกิ๊บติดผมประดับเพชรสุดหรูเข้ากล่องเครื่องประดับไปก่อน ฤดูกาลนี้กิ๊บติดผมแบบธรรมดานี่แหละกำลังมา เห็นได้จากรันเวย์ของ Marc By Marc Jacobs, Prada, Victoria Beckham และ House of Holland กิ๊บสีดำธรรมดานี่ล่ะมาแรงแซงทุกโค้ง

 
 

+ปัดขนตาโดดเด้งยาวนานในหน้าร้อน

 
 

เชื่อมั่นว่าอีกสิ่งที่สาวเอเชีย(ขนตาสั้นกุด)แทบทุกคนให้ความสำคัญในการเมกอัพ นั่นก็คือ การปัดมาสคาร่า แล้วมาสคาร่าแบบไหนที่ตรงตามความต้องการของคุณล่ะ ลองมาดูกัน   
มาสคาร่าที่เหมาะกับคุณ
- ต้องการให้ขนตาหนา เลือกใช้หัวแปรงมาสคาร่าแบบกลม
- ต้องการให้ขนตายาว เลือกใช้หัวแปรงแบบที่เป็นซี่หวี นอกจากให้ความยาวแล้ว ยังเพิ่มความงามงอนและทำให้ขนตาเรียงตัวให้เป็นระเบียบด้วย
หลังจากนั้นก็ปัดขนตาให้งามงอนตามขั้นตอนดังต่อไปนี้
1.ดัดขนตาให้โค้งงอน จากนั้นปัดจากโคนตาขึ้นไปหาปลายแบบซิกแซ็ก ซ้ายไปขวา วิธีนี้จะเป็นการเพิ่มความยาวให้กับเส้นขนตา
2.ปัดแบบยกโคนตาอีกครั้งในแนวซิกแซ็กแบบเดิม
3.ส่องกระจกไปด้วย แล้วหลุบมองต่ำลง ปัดเฉพาะปลายขนตาเพิ่มความยาวงอน
4.เลือกมาสคาร่าชนิดกันน้ำ หากคุณต้องทำกิจกรรมในช่วงหน้าร้อนหรือกิจกรรมที่ต้องสัมผัสความร้อนความชื้นบ่อยๆ เพื่อป้องกันคราบมาสคาร่าไหลเลอะเปรอะระหว่างวัน

 
 
 
 

 

 

 

ู่
 


 

 

 

 


 
 
 

 

  
 
 

Copyright © นิตยสารคู่หูเดินทาง / MJ Media Company Limited